Biệt thự lấy ý tưởng từ nhà cổ Hội An

Căn biệt thự 3 tầng có tổng diện tích xây dựng 332 m2, tọa lạc tại TP Đà Nẵng. Công trình nằm ở góc ngã ba đường, mặt tiền chính ở hướng Tây.

Để tận dụng được các mặt thoáng và hạn chế ảnh hưởng của thời tiết, nhóm kiến trúc sư đã chọn giải pháp thiết kế theo phong cách Á Đông, lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà cổ Hội An với điểm nhấn là mái ngói dốc, hàng hiên rộng, nhiều không gian mở, hệ cửa sổ lá sách.

Trong đó, hệ mái có độ dốc lớn để dễ thoát nước mưa. Mái hiên xòe rộng che chắn mặt tiền và ban công, giảm tác động của ánh nắng trực tiếp.

Để chống nóng, ngăn bụi và tiếng ồn, kiến trúc sư kết hợp cùng lúc 3 giải pháp gồm: trồng cây xanh tạo không gian đệm, lắp đặt hệ cửa 2 lớp, kết hợp các cửa sổ lá sách.

Mặt tiền được xây lùi vào trong, dành diện tích cho sân trước, trồng cây để tăng mảng xanh, tạo không gian thông thoáng.

Hệ cửa sổ lá sách tạo sự đối lưu không khí tự nhiên, giúp bên trong nhà luôn mát mẻ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, ô cửa có thể đóng mở linh hoạt, tạo góc quan sát phía trước nhà và hạn chế ánh nắng trực tiếp từ hướng Tây.

Công trình được thiết kế trong 6 tháng, thi công 7 tháng. Tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng.

Share
Bài viết cùng danh mục

Tôi mê mẩn những ngôi nhà có kiến trúc Indochine

Tôi ước được tự tay lên thiết kế và xây dựng một ngôi nhà theo phong cách Indochine với không gian mở có sân vườn, hòn non bộ, hồ cá Koi...

Ngôi nhà hình xoáy nước

Phần mái sử dụng vật liệu tái chế và lợp kính, giúp gia chủ có thể ngắm nhìn thiên nhiên từ nhiều vị trí trong nhà.