Cổ phiếu bất động sản đỏ sắc

VIC, VHM và VRE cùng các cổ phiếu bất động sản giảm hôm nay, góp phần kéo thị trường mất gần 10 điểm.

Mã chứng khoán của Vingroup mở cửa tăng nhẹ, dao động quanh mức trên tham chiếu gần một tiếng rồi quay đầu giảm. Thị giá VIC rớt dần đến cuối ngày và chốt ở 71.900 đồng một đơn vị, giảm 4,9%. Trước áp lực chốt lời lớn, cổ phiếu này được sang tay gần 1.650 tỷ đồng, lớn thứ hai toàn thị trường.

Tương tự, hai mã cùng "họ Vin" là VHM và VRE đều đi dưới tham chiếu cả ngày. VHM giảm 3% về 61.000 đồng một cổ phiếu. VRE lùi 2,9% về mức 30.600 đồng một đơn vị.

Theo VNDirect, VIC là cổ phiếu góp mức giảm nhiều nhất thị trường, khoảng 3,7 điểm. Xếp thứ hai là mã VHM, trong khi VRE xếp thứ tư.

Mã VFS của VinFast mất khoảng 18,8% trong phiên giao dịch thứ hai trên sàn Nasdaq, đóng cửa lùi về mức 30,11 USD. Theo đó, giá trị vốn hóa của VinFast giảm về 69,5 tỷ USD và khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng chỉ còn hơn 37 tỷ USD, xếp hạng 35 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Cùng với bộ ba "họ Vin", cổ phiếu bất động sản hôm nay cũng chìm trong sắc đỏ. Hai mã có thanh khoản cao thứ ba và thứ tư của ngành là DIG và DXG lần lượt mất 2,5% và 2,4% so với thị giá phiên hôm trước. Nhiều cổ phiếu có thanh khoản thấp hơn cùng giảm trên 1%. Điều này khiến bất động sản trở thành nhóm có chỉ số ngành giảm mạnh nhất hôm nay.

Dưới áp lực trên, VN-Index gần như đi dưới tham chiếu cả ngày. Chỉ số này chốt phiên tại 1.233,48 điểm, giảm khoảng 9,8 điểm so với phiên trước. Sàn HoSE có 320 cổ phiếu giảm giá, nhiều hơn gấp đôi so với 150 cổ phiếu tăng.

Thanh khoản thị trường TP HCM đạt hơn 25.500 tỷ đồng, tăng hơn 22% so với hôm qua. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm tài chính, bất động sản và công nghiệp. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đổi sang mua ròng gần 110 tỷ đồng, chủ yếu là các mã CTG, VIC và HPG.

 

Share
Bài viết cùng danh mục

Sơ đồ phân lô khu đô thị FPT Đà Nẵng

sơ đồ phân lô tổng quát về khu đô thị FPT Đà Nẵng được cập nhật mới nhất 2024, bao gồm các khu V5,V1, V2-V3... hình ảnh vị trí lô, diện tích,hướng lô...

Cho Thuê Căn Hộ FPT Plaza 2 Đà Nẵng

Cho Thuê Căn Hộ FPT Plaza 2 Đà Nẵng

J-eleven tại FPT Đà Nẵng

J-eleven tại FPT Đà Nẵng khu tổ hợp thể thao giải trí tại Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6/2024 với rất nhiều bộ môn thể thao giải trí như Bowling, Billiards và Bắn cung; là những trò chơi vừa...

CĂN HỘ FPT PLAZA 3 SỞ HỮU NGAY CHỈ TỪ 890 TRIỆU HỖ TRỢ VAY 70% NGÂN HÀNG

Hotline : 0703 632 906 - Căn hộ FPT Plaza 3 Đà Nẵng dự kiến sẽ mở bán vào cuối năm 2024 , sở hữu ngay căn hộ chỉ từ 890 triệu /căn hộ, ngân hàng hỗ trợ vay 70% giá trị thủ tục nhanh chóng, gọn gàng.

Cho Thuê Căn Hộ FPT Plaza 1 Đà Nẵng

Cho thuê căn hộ FPT Plaza 1 , Cho thuê căn hộ FPT Plaza 2 vói mức giá tốt nhất , gần trường ĐH FPT Đà Nẵng.

Căn Hộ FPT Plaza 2 Đà Nẵng

Căn hộ FPT PLAZA 2 Đà Nẵng nằm trong dự án FPT Plaza, mang đến không chỉ một không gian sống cao cấp, tiện nghi mà còn là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Với việc cho thuê căn hộ FPT Plaza 1 và FPT Plaza 2, dự án này đã tạo ra...